Tình hình thị trường bán lẻ Việt Nam hiện nay như thế nào?

Việt Nam cũng là quốc gia có tốc độ tăng nhanh nhất về số lượng tầng lớp trung lưu, từ 12 triệu người vào năm 2012 lên 33 triệu người năm 2020. Còn theo báo cáo mới nhất về “Mức độ sôi động của các thị trường bán lẻ khu vực châu Á

3
Đáp ứng nhu cầu thị trường một cách nhanh chóng và đầy đủ, thị trường bán lẻ là điều cần thiết trong đời sống hàng

Với tốc độ phát triển ngày càng nhanh của xã hội, thị trường bán lẻ cũng chuyển mình theo từng bước tăng trưởng của đời sống xã hội. Song song với những nhu cầu thay đổi của người tiêu dùng, nhiều cửa hàng mới mọc lên, nhiều sự thay đổi đến chóng mặt. Sự phát triển này càng mở ra nhiều con đường, hướng đi mới hơn cho thị trường bán lẻ. Và chúng ta nên khẳng định 1 điều, thị trường bán lẻ Việt Nam vẫn chưa bão hòa.

Theo thống kê mới nhất Việt Nam là thị trường bán lẻ có nhiều tiềm năng và cơ hội, nhất là trong đầu tư bán lẻ hiện đại. Tính đến cuối năm 2013 cả nước mới có 724 siêu thị và 132 trung tâm thương mại, cùng vài trăm cửa hàng tiện lợi, trong đó có 22 doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài đang kinh doanh. Các kênh bán lẻ hiện đại chiếm khoảng 20% thị trường bán lẻ và dự kiến sẽ tăng lên 40% thời gian tới.

Việt Nam cũng là quốc gia có tốc độ tăng nhanh nhất về số lượng tầng lớp trung lưu, từ 12 triệu người vào năm 2012 lên 33 triệu người năm 2020. Còn theo báo cáo mới nhất về “Mức độ sôi động của các thị trường bán lẻ khu vực châu Á – Thái Bình Dương 2014” do CBRE công bố, Việt Nam đứng thứ hai trong số 10 thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất châu Á.

Theo những con số này, Việt Nam nổi lên như một nhất khi các cho biết họ sẽ chọn Việt Nam làm thị trường đầu tư với tỷ lệ ngang bằng Hồng Kông và Singapore. Theo đó những dự án như Tập đoàn bán lẻ số 1 Hàn Quốc – Lotte – đặt mục tiêu 60 siêu thị tại Việt Nam vào năm 2020 và Aeon – ông lớn trong ngành bán lẻ Nhật Bản thông báo năm 2020 sẽ mở 20 trung tâm thương mại tại Việt Nam. Hay việc Auchan (Pháp) – tập đoàn bán lẻ quốc tế sở hữu bởi gia đình Mulliez – kinh doanh chủ yếu trên lĩnh vực siêu thị và đại siêu thị, dự kiến đầu tư 500 triệu USD vào Việt Nam trong 10 năm tới. Sẽ không còn là điều quá xa lạ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *