Tập đoàn google đã dùng biện pháp gì để chọn và sử dụng nhân tài

giải đáp câu hỏi điều gì tạo buộc phải nhà lãnh đạo tài hoa, Google cho hay các nhà lãnh đạo giỏi phải có hai khía cạnh là dễ dự báo và nhất quán. Lúc một nhà quản lý dễ dự đoán, họ sẽ làm nhân viên cảm thấy an tâm hơn vì không phải còn lo ngại sếp của mình sẽ đổi thay chiến thuật như chong chóng.

Thậm chí, không phải ít người nghĩ rằng bạn sẽ khó lòng tìm kiếm việc làm ví như không sở hữu bằng thạc sĩ tại Stanford hay MIT. Bên cạnh đó, dữ liệu từ chính Google lại cho thấy 1 sự thật đáng ngạc nhiên về những ngôi sao vùng thung lũng hoa vàng này, qua đó đã chứng minh các gì toàn bộ người suy tưởng trước đây là sai lầm.

download

Quyết định dựa theo dữ liệu từ phòng 

Google vốn nổi danh là một trong số những doanh nghiệp sử dụng dữ liệu hợp lý nhất thế giới, thậm chí trong lĩnh vực nhân sự vốn là nơi các nhà hàng thường đưa ra quyết định tuyển dụng dựa phổ biến vào cảm tính.

Gã khổng lồ trong lĩnh vực kiếm tìm này có mặt trên thị trường cả một tiểu đội tụ tập cho công tác “phân tích con người” và nhiệm vụ chính của họ chính là áp dụng 1 công thức đánh giá dựa trên cả khía cạnh con người lẫn chi tiết chuyên môn.

Bằng bí quyết sử dụng phương thức dựa trên dữ liệu thay vì cảm tính, Google với thể vượt qua rất nhiều hiểu biết sai lầm nhưng lại cực kỳ đa dạng trong cách xây dựng 1 đội ngũ nhân viên siêu sao. Ví dụ, mỗi năm hai lần, đa số nhân viên Google sẽ cộng đánh giá sếp của họ trong 1 bảng khảo sát bao gồm từ 12 tới 18 yếu tố. Trong khi đó, hàng chục ngàn người tìm việc vào Google sẽ đi qua một công đoạn phê duyệt cẩn thận để tìm hiểu liệu khả năng giải đáp phỏng vấn của họ sẽ liên quan ra sao tới khả năng thành công trong công tác về sau.

giải đáp câu hỏi điều gì tạo buộc phải nhà lãnh đạo tài hoa, Google cho hay các nhà lãnh đạo giỏi phải có hai khía cạnh là dễ dự báo và nhất quán. Lúc một nhà quản lý dễ dự đoán, họ sẽ làm nhân viên cảm thấy an tâm hơn vì không phải còn lo ngại sếp của mình sẽ đổi thay chiến thuật như chong chóng.

tương tự với chi tiết nhất quán, ví như sếp của bạn dễ dàng thay đổi quyết định, bạn sẽ không bao giờ biết rõ mình sắp tới sẽ làm cho gì và cảm giác đấy là 1 sự hạn chế đông đảo cho thành công chung của đơn vị. Giả dụ sở hữu một nhà lãnh đạo rõ ràng, sớm muộn như một, nhân viên sẽ cảm nhận sự tự do hơn trong công việc.

vì vậy, khác với quá trình trước tiên của Google, khi đấy những ứng cử viên được tuyển sắm lệ thuộc hầu hết vào thành tích học tập của họ tại các trường tiếng tăm, giờ đây, Google đánh giá viên chức dựa trên câu trả lời phỏng vấn về khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp.

khiến cho chủ công tác chính là chìa khóa cho niềm hạnh phúc của nhân viên và thành tích làm cho việc cao hơn đợi mong

Sự tự do mà một nhà lãnh đạo nhất quán với tới chính là nguồn lực to to bởi lẽ việc nhân viên sở hữu thể khiến cho chủ công việc của mình chính là nguồn khích lệ lớn nhất đối sở hữu năng suất cần lao ở mỗi cá nhân.

Trong bảng khảo sát của Edward Deci và Richard Ryan với hàng trăm viên chức ngân hàng đầu tư cho thấy độ toại nguyện về công việc của họ đạt tới mức cao nhất lúc sếp cho phép nhân viên được toàn quyền quyết định và chịu bổn phận về công tác của mình.

Việc trợ giúp ấy bao gồm tương trợ về kiến thức, khuyến khích và cả cấu trúc làm việc trong đơn vị. Kết quả không phải chỉ là viên chức tỏ ra hứng khởi hơn, mà hiệu suất làm cho việc cũng đạt đến mức cao nhất.

Google cũng chọn thấy 1 kết quả na ná. Theo Google, những nhân viên thành công nhất của họ chính là những người cảm nhận sâu sắc đẹp nhất về nghĩa vụ của công việc họ đang làm và cảm thấy sở hữu toàn quyền xử trí công tác của mình.

nói phương pháp khác, các nhà lãnh đạo của Google không nhất định nên đến từ các trường đại học hàng đầu thế giới, mà đơn giản là các cá nhân sẵn sàng tỏ ra dễ dự đoán trong mắt viên chức và luôn luôn giúp viên chức biết cách khiến cho chủ công tác của mình.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *