Nhà sáng lập Airbnb chia sẽ những bài học kinh doanh quý giá

Các nhà giàu khát vọng thường siêu táo bạo và luôn chủ động kiếm tìm sự giúp đỡ hay cố vấn, song song họ cũng sẵn lòng truyền đạt sự thâm uyên của mình cho người khác. &Ldquo;Một số nhà tuyệt vời nhất cũng là người không hề ngại xấu hổ”, Chesky nói.

5

Hãy tìm giải pháp cho một vấn đề cụ thể

Từ câu chuyện cho thuê lại căn hộ của mình vào dịp cuối tuần dẫn đến sự ra đời của , Chesky nhận thấy rằng những ý tưởng kinh doanh rẻ nhất cho những nhà hàng thường đến từ cố gắng giải quyết những vấn đề cá nhân: “Nếu cứ cố nghĩ về một ý tưởng hay thì chúng ta sẽ chẳng thể tạo ra 1 ý tưởng hay nào cả. Bạn chỉ buộc phải chọn ra giải pháp cho một vấn đề trong chính cuộc sống của mình”.

Hãy có nhiều “mentor”

Brian Chesky cho biết anh xem 20-30 nhà khởi nghiệp là cố vấn (mentor) của mình. Sam Altman, chủ tịch của chương trình cố vấn và đầu tư khởi nghiệp Y Combinator, là một trong những “mentor” đấy. &Ldquo;Mỗi khi tôi không phải biết bí quyết thực hiện 1 việc nào đó, tôi ngay tắp lự tưởng tượng ra ai đấy có thể làm rẻ việc ấy”.

Các nhà khởi nghiệp giàu khát vọng thường siêu táo bạo và luôn chủ động kiếm tìm sự giúp đỡ hay cố vấn, song song họ cũng sẵn lòng truyền đạt sự thâm uyên của mình cho người khác. &Ldquo;Một số nhà khởi nghiệp tuyệt vời nhất cũng là người không hề ngại xấu hổ”, Chesky nói.

Tập trung vào lượng khách hàng nhỏ nhưng trung thành

Brian Chesky cho biết một trong các lời khuyên phải chăng nhất mà anh từng nhận được là “có được 100 ý trung nhân nhà hàng bạn thì tốt hơn là mang một triệu người sở hữu vẻ thích nó hoặc chỉ tương đối hơi thích”. Nếu 1 người thật sự thích bạn, họ sẽ đi kể sở hữu 10 người. Từ góc độ quản trị, việc tập trung vào nhu cầu của một nhóm người dùng mấu chốt cũng sẽ dễ dàng hơn.

Nắm rõ những điều luật và quy định trong ngành kinh doanh của bạn

Airbnb đã vấp buộc phải phổ biến vấn đề do các quy định của luật địa phương. 1 Phần thách thức là do sự va chạm không thể hạn chế khỏi, khi một nhà hàng kỹ thuật mới nên ứng phó với các luật định không phải biết đến khái niệm kinh tế san sớt. &Ldquo;Giải pháp tốt nhất đối với các trở lực này là sự hiểu biết và cởi mở. Chúng ta hoàn toàn với thể nhận được rộng rãi hơn, chứ không chỉ đơn giản là cùng sinh tồn”, Chesky đề cập.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *