Content Marketing Và Marketing Truyền Thống khác biệt như thế nào?

Content kinh doanh không chỉ được xuất hiện khi kỷ nguyên online được hình thành, mà nó đã tồn tại từ trước đó hơi lâu. Từ quảng bá TVC, mẫu mã brochure, tờ rơi, biển bảng hay bài viết chúng ta gửi đến quý khách đều cần sở hữu một thông điệp nhất định. Điều này sẽ ảnh hưởng đến cách người khác nhìn và liên quan sở hữu thương hiệu của bạn.

Những năm gầy đây, người người nhà nhà đều nhắc về content marketing, về vai trò và cả sức tương tác sâu rộng của nó tới đa số chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Marketing hiện tại đã khác hầu hết, những khoa học truyền thống đối với công ty vừa và nhỏ đã không còn được ứng dụng bởi mức giá quá to, mà độ hiệu quả khó mang thể bằng được kênh digital buôn bán như SEO, social media, email,…

khởi thủy từ content kinh doanh số đông. Nội dung trên biển bảng, mẫu mã brochure, mẫu mã tờ rơi catalogue, không phải là content hay sao? Thế nhưng vẫn sẽ tồn tại những điểm khác biệt rõ rệt, mà đáng để những người marketer cần lưu tâm.

Content Marketing

Nguồn gốc của

Xuất phát của content kinh doanh khởi thủy từ thế kỉ 19, lúc John Deere cho xuất bản một ấn phẩm về content buôn bán trên tạp chí The Furrow.

Tại thời điểm đấy, thiết kế brochure hay catalog cực kì thông dụng và được ưa thích, nhưng “The furrow” đã tạo ra một cú hích thật sự. Với sự viện trợ của các nhà báo, phóng viên, các chuyên gia đầu ngành, tập san đã giúp ích cho người dân cày tại thời điểm đấy có thêm muôn vàn tri thức có ích.

Dù rằng mục tiêu chính của The Furrow là có đến giá trị cho những người khiến nông, nhưng nó cũng song song chứng minh được một luận điểm: content buôn bán đã xuất hiện từ trước kỷ nguyên online bây giờ.

Content marketing và marketing truyền thống

Nếu như content kinh doanh đã tồn tại được 1 thời kì dài rồi, vậy điều gì làm nó dị biệt mang kinh doanh truyền thống?

Các thí dụ kinh điển về buôn bán đều cho thấy rằng, sự dị biệt của content marketing và marketing truyền thống là không phải thực sự rõ rệt.

Chuyên gia viết PR David Ogilvy nhấn mạnh rằng, bằng việc cung cấp thêm nhiều giá trị cho người đọc, những ấn phẩm quảng bá sẽ nâng cao hiệu quả rõ rệt trong việc thu hút sự để ý và bán hàng. Đấy chính là yếu tố quan trọng nhất đóng góp cho sự thành công của buôn bán trong siêu thị.

Nếu như bạn đã xem các tỉ dụ PR của Ogilvy, bạn sẽ thấy rằng chẳng với sự dị biệt mấy với những nội dung bây giờ cả. Mục tiêu của quảng cáo theo Ogilvy là cần mang lại những giá trị đích thực cho người đọc, không phải bắt buộc là những thông tin sáo rỗng, đề cập quá và vô dụng.

Nguyên lý của content marketing (quá khứ và tương lai)

Content marketing là một mảng vô cùng rộng to, có sự tiến bộ về công nghệ, nó đã tạo ra rộng rãi thay đổi lớn đề cập từ các ngày thứ 1 của tạp chí The Furrow.

Internet là môi trường hoàn hảo để tiếp cận và chế tạo các nội dung trong kinh doanh. Để quảng cáo nội dung, người ta sở hữu muôn nghìn các cách khác nhau để thực hiện, và hữu ích nhất cứng cáp vẫn là SEO, social media và email marketing,..

Việc chuyển động lên online cũng mở ra cánh cửa cho phổ biến định dạng quyến rũ người xem. Video, infographic, hình ảnh, và hàng loạt những nền móng khác để truyền chuyển vận thông điệp và giá trị tới cho người dùng một phương pháp hiệu quả.

Tuy với nhiều sự thay đổi to, vẫn với những nguyên tắc trong content kinh doanh không bao giờ mang thể thay đổi được, và cũng chính chúng tạo ra sự dị biệt giữa content buôn bán và buôn bán truyền thống.

Content buôn bán phân phối giá trị cho một nhóm khách hàng mục đích cố định.
Content buôn bán xây dựng người dùng tiềm năng.
Content buôn bán duy trì mối quan hệ lâu dài với quý khách.

Điểm khác biệt:

Một kiểu dáng tờ rơi sở hữu thể phân phối giá trị cho quý khách tiềm năng (đôi trùng hợp cần) nhưng chúng không thể duy trì mối quan hệ lâu dài hay tăng trưởng người dùng tiềm năng
Quảng bá trên TV được xem nhưng không phải kích thích tìm kiếm thông báo một phương pháp chủ động.
Telemarketing là một trong các trường phái kinh doanh gây phiền toái cho người mua đa dạng nhất, và không phải bao hàm bất cứ nguyên tắc nào của content marketing.

Kết luận

Content kinh doanh không chỉ được xuất hiện khi kỷ nguyên online được hình thành, mà nó đã tồn tại từ trước đó hơi lâu. Từ quảng bá TVC, mẫu mã brochure, tờ rơi, biển bảng hay bài viết chúng ta gửi đến quý khách đều cần sở hữu một thông điệp nhất định. Điều này sẽ ảnh hưởng đến cách người khác nhìn và liên quan sở hữu thương hiệu của bạn.

Cân đề cập những điểm chạm của người mua, từ đó phát triển nội dung bao quành để viết lên các cái content đánh gục bất cứ người đọc nào.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *