Các bài học đáng giá cho giám đốc marketing

Bạn có thể sẽ dành đa dạng thời gian và phấn đấu cho một hoặc hai nội dung được liệt kê trong bảng biểu lộ công việc – thường là các trang bị mà bạn cảm thấy mình thực thụ giỏi. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, bạn cần chịu trách nhiệm mang đa số chúng. Nghĩa là, bạn nên bảo đảm sao cho đa số đồ vật được vận hành một bí quyết hầu hết, suôn sẻ, song không nhất thiết bắt buộc tự tay hoàn thành tất cả. Cố gắng khiến cho toàn bộ đồ vật một mình thường hướng dẫn đến thất bại mà thôi.

Keith Ferrazzi là nhà sáng lập, CEO của siêu thị tư vấn và tập huấn Ferrazzi Greenlight, song song là tác fake của quyển sách Never eat alone (tựa Việt: Đừng bao giờ đi ăn 1 mình). Ngoài ra, lái buôn 53 tuổi này còn là cây bút thường xuyên hiệp tác có nhiều tạp chí kinh doanh uy tín như Harvard Business Review, Forbes, Fortune… Dưới đây là bài viết mới nhất của Ferrazzi trên tạp chí Harvard Business Review, chia sẻ những lời khuyên dành cho các giám đốc kinh doanh (CMO).

Theo 1 nghiên cứu được thực hành bởi siêu thị tư vấn và tìm kiếm nguồn nhân sự cấp cao Spencer Stuart, 2018 là năm thải hồi giám đốc buôn bán của hàng loạt công ty. Tuy nhiên, chính trực mà nhắc, đây chẳng hề là điều bất thần đối có tôi. Trong thời kì làm cho công tác tập huấn cho ban điều hành của đa dạng doanh nghiệp hay khi đảm trách vị trí CMO tại Deloitte Consulting và Starwood Hotels & Resorts, tôi đã chứng kiến đa dạng tập thể lâm vào thế bế tắc chỉ vì CMO.

ceo-gioi-1024x683

dù rằng vai trò của 1 giám đốc buôn bán càng ngày càng được mở rộng và biến đổi theo thời gian, nhưng chừng như những thành viên ban điều hành vẫn giữ nguyên quan niệm rằng, CMO phải là người thấu suốt từng 1 ngách ngách mang tương tác tới vai trò của mình. Dẫu vậy, trong rất nhiều trường hợp, bí quyết nghĩ suy này lại chính là con đường dẫn đến thất bại.

Thay vì cần nắm bắt tất cả thứ, một CMO ví như muốn đem lại thành công cho đơn vị, bắt buộc làm phải chăng vai trò thúc đẩy phát triển cho siêu thị, và quản trị phải chăng 4 đòn bẩy thiết yếu đối sở hữu sự lớn mạnh dưới đây.

Quản trị thương hiệu: Quản trị, vững mạnh nhãn hàng doanh nghiệp là vai trò và nghĩa vụ cơ bản của 1 CMO. Bên cạnh nhiệm vụ xây dựng chiến lược và khẳng định vị thế nhãn hàng trên thị trường, CMO còn bắt buộc là người khơi nguồn sáng tạo, cũng như đề ra lịch trình phát triển rõ ràng cho thương hiệu: nó đang ở đâu, sẽ đi tới đâu và tới ấy như thế nào.

Tiếp thị sản phẩm: Để làm cho thấp hoạt động này, CMO bắt buộc sở hữu năng lực nắm bắt thông báo, báo cáo phân tích từ đa số những nguồn ghi nhận trải nghiệm người dùng của công ty. Qua đấy, xây dựng các biện pháp yêu thích và cụ thể, hỗ trợ đắc lực cho bộ phận tăng trưởng sản phẩm.

Xử lý dữ liệu và báo cáo phân tích: Nổi lên nhanh chóng trong các thời gian qua, nhìn chung, đây là kỹ năng đôi khi đi ngược lại có vai trò sáng tạo truyền thống của một CMO. Đòi hỏi sự xác thực, chặt chẽ, đây là vai trò thiên về con số và nguồn dữ liệu, mà phổ biến trong số chúng thậm chí còn không phải tồn tại cho đến vài năm gần đây.

Thúc đẩy doanh số: thông thường, đây chẳng hề công việc chính của CMO, mà là nghĩa vụ thuộc về duy nhất đội ngũ bán hàng. Ngoại giả, trong đa dạng trường hợp, thất bại trong việc tương tác doanh số lại trở thành “mồ chôn” đối sở hữu CMO; vì đơn thuần, lợi nhuận và doanh số bán hàng luôn luôn là ưu tiên số một. Ấy cũng là lý do tại sao tại 1 số công ty, phòng buôn bán hoàn toàn phớt lờ hoạt động và kiểm soát mọi thứ, chỉ để lại vai trò quản trị nhãn hiệu dành cho marketer mà thôi.

một CMO nếu muốn mang đến thành công cho tổ chức, cần khiến cho thấp vai trò tương tác tăng trưởng cho nhà hàng.

Và, khi quan sát nguyên cớ dẫn đến sự thải hồi các CMO, tôi đã đúc kết được 3 bài học lớn, nhu yếu cho một giám đốc buôn bán như sau:

1. Nhận thức đúng về bổn phận của mình

Bạn có thể sẽ dành đa dạng thời gian và phấn đấu cho một hoặc hai nội dung được liệt kê trong bảng biểu lộ công việc – thường là các trang bị mà bạn cảm thấy mình thực thụ giỏi. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, bạn cần chịu trách nhiệm mang đa số chúng. Nghĩa là, bạn nên bảo đảm sao cho đa số đồ vật được vận hành một bí quyết hầu hết, suôn sẻ, song không nhất thiết bắt buộc tự tay hoàn thành tất cả. Cố gắng khiến cho toàn bộ đồ vật một mình thường hướng dẫn đến thất bại mà thôi.

Bạn không bắt buộc lúc nào cũng buộc phải đích thân chỉ đạo dòng này hay định hướng chiếc kia. Trường hợp điều phối phải chăng, giải pháp sẽ tới từ những thành viên khác. Điều này nghe mang vẻ khó chịu, tùy theo cái tôi của bạn lớn đến bao nhiêu. Song, 1 người bạn của tôi từng nói thế này, giống như lúc chơi golf, chẳng ai ưa chuộng đến số gậy bạn tính toán để đưa banh vào lỗ cả; vì bạn đến đích như thế nào không quan trọng, quan trọng là bạn đến được đích.

2. Xây dựng đội ngũ bổ trợ lẫn nhau

Là một CMO tiên tiến, hàng ngũ của bạn buộc phải bao gồm trưởng phòng sản xuất, trưởng phòng kinh doanh, trưởng ban chiến lược, nhân viên xử lý, phân tách dữ liệu, cũng như những cá nhân sáng tạo nhất doanh nghiệp và có nhận thức về nhãn hiệu công ty. Và cố nhiên, chẳng thể thiếu CEO. Thành công thực sự của một nhà điều hành không tới từ những bản báo cáo, mà dựa trên năng lực xây dựng đội ngũ và khả năng dẫn dắt thành viên khác phê chuẩn quyền lực mềm.

Tôi sở hữu khá rộng rãi người bạn khiến cho CMO đang cần đối diện với nguy cơ bị thải hồi. Một trong số họ rất chuyên nghiệp việc xây dựng các bạn tiềm năng, tương trợ field marketing cũng như phân tách dữ liệu, nhưng lại thiếu năng lực hiệp tác trong xây dựng chiến lược và lớn mạnh sản phẩm sáng tạo. &Ldquo;Tử huyệt” này lẽ ra đã không tồn tại, giả dụ cô đó biết cách hài hòa sở hữu trưởng phòng chế tạo để bù đắp cho những khuyết điểm của mình. Số đông nhà điều hành cũng rơi vào hoàn cảnh rưa rứa và chẳng mảy may nhận ra rằng, điều họ thiếu chẳng phải kỹ năng, mà là sự cộng tác với các người mang kỹ năng với thể bù đắp cho khuyết điểm của họ.

3. Ưng ý sự khác biệt của những thành viên khác

Tôi thường chứng kiến nhiều CMO gặp thất bại, rồi đổ lỗi cho cách khiến việc của những thành viên khác. Vươn lên là người giảng hoà vạn bất đắc dĩ giữa giám đốc kinh doanh, giám đốc sản phẩm có giám đốc marketing là chuyện thường xuyên xảy tới có tôi. Với thể nói, việc ai là người giữ vị trí dẫn dắt công ty tăng trưởng không quan trọng; quan yếu là bạn làm cho phải chăng nhiệm vụ ảnh hưởng vững mạnh của mình. Dù người dẫn dắt có là CEO, giám đốc marketing, hay giám đốc sản phẩm, thì nghĩa vụ của bạn vẫn giữ nguyên và công việc của bạn cũng không hề đổi thay. Thêm vào đấy, họ vẫn là các người đồng đội của bạn. Hãy học cách bằng lòng và làm quen mang sự khác biệt của các thành viên trong doanh nghiệp – những người vốn nên sự huấn luyện, khuyến khích và cổ vũ ở chừng độ khác nhau.

Và, nhiệm vụ của bạn là cần biết lấy lòng cũng như tương tác với họ. Vô cùng đơn giản để người ta chỉ trích và đổ lỗi, song thành thực mà kể, ấy là hành động khắt khe sở hữu người khác, mà dễ dãi có bản thân. Hãy học cách chấp nhận và đừng đề cao bản thân, thay vào ấy, hãy luôn nghĩ xem mình sở hữu thể khiến cho được gì. Hãy tự hỏi bản thân, cần khiến thế nào xây dựng mối quan hệ và lấy lòng những thành viên khác, để nhờ ấy mà mang lại kết quả thấp nhất cho doanh nghiệp? Khiến cho cách nào để tôi thực thụ có thể lãnh đạo đội ngũ của mình?

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *