Bí quyết quản lý kho hàng đơn giản mà hiệu quả nên khám phá

Với cơ chế như trên, khi bạn làm thủ công sẽ rất khó để quản lý. Vậy làm thế nào để đơn giản và làm cho công việc quản lý kho hàng dễ dàng hơn? Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm quản lý kho. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều

4

Nếu cửa hàng bạn làm với quy mô nhỏ lẻ cá nhân thì những việc xuất nhập hàng hóa, quản lý kho hàng có vẻ đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng nếu bạn phải xuất nhập nhiều loại hàng, các chủng loại đa dạng khác nhau thì việc bạn phải quản lý khoa hàng là không hề đơn giản, nhiều người cũng đã tìm đến các phần mềm quản lý kho hàng và nhận thấy rất hiệu quả nhưng có người nói không cần dùng đến máy móc. Vậy đâu mới là bí quyết quản lý kho thông minh?

1. Bạn cần có một kho hàng đảm bảo

Bước đầu tiên để quản lý là bạn có một kho hàng đảm bảo về mọi mặt. Từ khâu nhập hàng, xuất hàng, kiểm hàng,…đều phải đảm bảo tính thuận lợi, độ an toàn cho hàng hóa trong kho.
Kho hàng của bạn phải luôn đảm bảo vệ sinh, độ thoáng mát và được sắp xếp gọn gàng, có đủ không gian trống cho lô hàng sắp tới. Bạn nên dành thời gian để kiểm tra lại lượng hàng tồn kho, đảm bảo rằng chúng không quá nhiều, nếu được thì hãy chuyển chúng lên cửa hàng. Để tiết kiệm diện tích, hãy xây thêm các giá, kệ đỡ.

Ngoài chuẩn bị về không gian, việc chuẩn bị kho còn liên quan đến việc bạn sắp xếp nhân viên quản lý, bốc dỡ và tiếp nhận hàng hóa. Trước khi hàng được chuyển đến, bạn cần có kế hoạch để bố trí nhân sự hợp lý, hoặc sử dụng nhân lực có sẵn ở cửa hàng, hoặc thuê ngoài, không nên nước đến chân mới nhảy.

Bên cạnh đó, quá trình nhập hàng chắc chắn sẽ rất bận rộn, nhân viên của bạn có thể không bao quát hết được tình hình, do đó bạn cần có các phương tiện giám sát như camera hay máy quét để đảm rằng hàng hóa được đảm bảo an toàn, tránh thất thoát mà không biết lý do.

Phần mềm bán hàng có thực sự phức tạp như bạn nghĩ?

Giao thức SSL – Bảo mật tuyệt đối cho phần mềm bán hàng

2. Phần mềm quản lý kho hàng thông minh

Sau khi hàng hóa đã được kiểm kê đúng theo các thỏa thuận, việc tiếp theo là bạn cần đưa chúng vào các vị trí thích hợp. Đối với các cửa hàng nhỏ hoặc khi đang cần hàng gấp, hàng hóa sẽ ngay lập tức được lên kệ, sẵn sàng đem bán. Còn đối với cửa hàng lớn, lượng hàng hóa nhiều, phần lớn sản phẩm sẽ được trữ lại trong kho. Không phải bất cứ loại hàng hóa nào cũng sẵn sàng lên kệ để bán ngay lập tức khi mới đươc nhập đến. Có một số loại hàng hóa được nhập để trữ sẵn đợi đến mùa vụ hoặc kế hoạch quảng bá thích hợp.

Với cơ chế như trên, khi bạn làm thủ công sẽ rất khó để quản lý. Vậy làm thế nào để đơn giản và làm cho công việc quản lý kho hàng dễ dàng hơn? Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm quản lý kho. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm có chức năng quản lý kho hàng, mỗi phần mềm đều có ưu nhược điểm riêng. Tùy vào mục đích và quy mô của cửa hàng bạn nên chọn phần mềm phù hợp. Đặc biệt, nếu bạn có một website bán hàng online, hãy thử sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Sapo. Với phần mềm này bạn có thể đồng bộ hóa với website của mình, đơn hàng từ website sẽ được hệ thống của phần mềm cập nhật, và bạn có thể kiểm tra tình trạng hàng hóa trong kho ngay tức khắc khi có yêu cầu của khách hàng trên website.

Ngoài ra, phần mềm quản lý bán hàng Sapo còn cho phép sử dụng onlie cũng như offline, đặc biệt là chức năng điều khiển từ xa trên máy tính bảng, điện thoại thông minh, giúp bạn kiểm soát quá trình kinh doanh mọi lúc mọi nơi. Bạn hoàn toàn có thể làm việc với phần mềm Sapo của chúng tôi ngay cả khi bạn đang dùng bản online mà bị mất mạng, phần mềm quản lý kho hàng của bạn vẫn có thể hoạt động bình thường. Đây là một trong những tính năng mà không phải phần mềm nào hiện nay cũng có thể đáp ứng được.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *